ภาวะดื้ออินซูลินกับไขมันในช่องท้อง

อาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตและขนม ของหวานที่ส่วนผสมของน้ำตาลเป็นปัจจัยที่กระตุ้นการทำงานของอินซูลิน หรือฮอร์โมนที่รู้จักกันในชื่อฮอร์โมนความอ้วน  ซึ่งเป็นปัจจัยในการสะสมไขมัน  หากอินซูลินถูกกระตุ้นให้หลั่งออกมาบ่อยเพื่อเผาผลาญน้ำตาลที่เรารับประทานเข้าไปจะส่งผลให้ความสามารถในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของอินซูลินลดลง ร่างกายตอบสนองการทำงานของอินซูลินได้น้อยลงเกิดเป็นภาวะดื้ออินซูลิน    ซึ่งนี้จะทำให้ร่างกายเริ่มต้านหรือดื้อต่ออินซููลิน และส่งผลให้อ้วนขึ้นหรือมีพุง (ไขมันในช่องท้อง) ในกลุ่มคนที่สุขภาพดี และค่า BMI ปกติ ไขมันในช่องท้องนี้เป็นวายร้ายที่ส่งผลต่อสุขภาพกับคนกลุ่มนี้มากที่สุด
 
ไขมันในร่างกาย (subcutaneous) ทำหน้าที่สะสมพลังงานอยู่ใต้ผิวหนังและมีปริมาณ 80% ของไขมันในร่างกายและอีก 20% เป็นไขมันในช่องท้อง (visceral fat) ซึ่งเกาะอยู่ระหว่างอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย ไขมันใต้ช่องท้องนี้ ส่งผลทำให้เกิดภาวะดื้ออินซูลิน ความดันโลหิตสูง ไตรกลีเซอไรด์สูงและเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานและหลอดเลือดหัวใจ
 

ไขมันในช่องท้องมีการ สะสมเพิ่มขึ้นทุกวัน

การเพิ่มขึ้นของไขมันช่องท้องเป็นที่น่าตกใจในวงการวิจัยเป็นอย่างมากเพราะเพิ่มขึ้นทุกวัน ๆ และก่อตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในระยะเวลาอันสั้น  คนที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่อยู่นิ่ง  ไม่ขยับเขยื้อนร่างกายมีไขมันในช่องท้องเพิ่มขึ้น 8.6% ในระยะเวลา 8 เดือน หรืออาจสูงถึง 38% ในกลุ่มที่ไม่ออกกำลังกาย 2-3 เดือน  ขณะที่คนที่ออกกำลังกายแต่ไม่สม่ำเสมอ พบว่าไขมันในช่องท้อง เพิ่มขึ้น 7% ใน 2 สัปดาห์ เมื่อออกกำลังกายลดลง  แม้น้ำหนักในภาพรวมจะลดลง 1.2 กิโลกรัม ก็ตาม
 
ทั้งนี้ในกลุ่มคนที่ทำการลดความอ้วน พบว่าคนที่น้ำหนักตัวลดลงมากไขมันที่ลดลงจะเป็นไขมันใต้ผิวหนัง  ขณะที่คนที่ออกกำลังกายควบคู่และมีน้ำหนักตัวลดลงเล็กน้อย ไขมันที่ลดลงจะเป็นไขมันในช่องท้องในสัดส่วนที่มากกว่า
 

Oligonol กับ ไขมันในช่องท้อง

Oligonol เป็นโพลีฟีนอลจากธรรมชาติที่มีผลการวิจัย ว่าช่วยลดไขมัน
ในช่องท้อง ลดการดื้ออินซูลินและลดความเสี่ยงการเป็น metabolic syndrome และยังคงคุณสมบัติ ฟิต เฟิร์ม กระชับของ Lyophilysed Collagen Hydrolysateที่ทำงานร่วมกับ growth hormone ในการเผาผลาญไขมันและนำพลังงานที่ได้ไปใช้ในการเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ
ป้องกันการสลายกล้ามเนื้อ ทำให้รูปร่างฟิต เฟิร์ม กระชับ ไม่หย่อนคล้อย

Oligonol ช่วยเพิ่ม อัตราการเผาผลาญไขมัน

นอกจากนี้ Oligonol ยังช่วยลดภาวะดื้อของอินซูลิน ซึ่งสัมพันธ์กับภาวะอ้วนโดยจากการศึกษา พบว่า Oligonol ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันลดไขมันสะสมและทำให้ค่าภาวะดื้อของอินซูลินดีขึ้น เมื่อรับประทาน Oligonol เป็นเวลา 6 เดือน สำหรับคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้ว Oligonol จะยิ่งช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญไขมัน ลดไขมันในช่องท้อง ให้เร็วยิ่งขึ้น อีกทั้ง เพิ่มค่า threshold ในการออกกำลังกาย ทำให้ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นลดความเหนื่อยล้าขณะทำการเทรน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *